CARNAUBA WAX LÀ GÌ

  -  

Nếu bạn là một trong tín đồ dùng của son môi thì chắc rằng ít các sẽ biết đến sáp Carnauba xuất xắc Carnauba wax. Vậy Carnauba wax là gì? bây giờ hãy cùng Fado tò mò kỹ rộng về thành phần cũng như chức năng của nhân tố này nhé.

Bạn đang xem: Carnauba wax là gì

Carnauba wax là gì?

Nguồn gốc

Sáp carnauba có xuất phát từ cây Carnauba (Palm tree) . Đây là loại cây đặc thù của vùng Đông Bắc Brazil. Bên dưới khí hậu khô nóng nghỉ ngơi vùng khu đất này thì cây Carnauba tự ngày tiết ra một một số loại sáp để bảo đảm an toàn lá cây. Sau đó, phần sáp này được tín đồ dân tách ra cùng được áp dụng trong nhiều nghành nghề dịch vụ khác nhau.

*
Cây carnauba

Do đó, fan ta còn gọi nó là sáp Brazil. Dựa vào những đặc điểm vượt trội mà một số loại sáp này như tính mềm dẻo dai, cứng, dễ dàng định hình, nặng mùi hương dễ chịu. Nó được ca tụng là “Nữ hoàng của không ít loại sáp”.

Thành phần và tính chất

Sáp Carnauba không tan được nội địa nhưng có thể hòa tan trong rượu. ánh nắng mặt trời nóng chảy làm việc 80 đến 85 độ C. Thành phía bên trong sáp carnauba có este béo, diester của acid hydroxycinnamic, methoxylated, acid béo, …

*
Carnauba wax gồm có đặc tính gì?

Đặc trưng của loại sáp này là bao gồm độ cứng cùng độ lạnh chảy cao hơn nữa nhiều các loại sáp khác. Chính vì thế nên được áp dụng khá đa dạng chủng loại như sử dụng làm chất làm cứng, dùng để làm đánh bóng đồ vật và đặc biệt là được sử dụng phổ biến trong các loại mỹ phẩm.


READ học là gì hành là gì

Tác dụng của Carnauba wax

Ứng dụng trong mỹ phẩm

Có thể bạn chưa biết, một số loại sáp này được ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực sản xuất những loại mỹ phẩm. Bởi nó sở hữu những đặc tính tương thích cho việc làm đẹp. Thịnh hành nhất đó là dùng để làm sản xuất son. Carnauba wax được sử dụng thông dụng nhất trong quy trình làm son. Không chỉ là giúp tạo nên độ rắn, độ bóng cho các loại son sáp mà còn giúp son bám lâu bền hơn trên môi. Kề bên đó, các loại sáp này còn khiến cho son môi sức chống nhiệt vì kĩ năng nóng rã ở ánh nắng mặt trời cao.

*
Loại sáp này được ứng dụng thoáng rộng trong nghành nghề dịch vụ mỹ phẩm

Đặc biệt, sáp Carnauba được sử dụng để gia công các một số loại mỹ phẩm khác như bút kẻ mắt, mascara, kem nền, kem phòng nắng…. Bên cạnh ra, nhiều loại sáp này còn được dùng để gia công đặc những loại thành phầm kem dưỡng da.

Ứng dụng giữa những lĩnh vực khác

+ ở kề bên ứng dụng vào ngành chất làm đẹp thì sáp Carnauba còn được ứng dụng nhiều mẫu mã ở các nghành nghề dịch vụ khác như thể làm sáp tiến công bóng ô tô, sáp tấn công bóng giày hoặc trong nghành nghề dịch vụ sản xuất sàn tô điểm nội thất.

Xem thêm: Đơn Vị Lbs Là Gì? Cách Chuyển Đổi Đơn Vị Lbs Như Thế Nào? ? Pound Là Gì

+ Trong nghành nghề dịch vụ thực phẩm, Carnauba wax cũng khá được ứng dụng rộng lớn rãi. Loại sáp này được sử dụng như một lớp phủ chống đông trong các loại các loại bánh kẹo như kẹo cao su đặc hoặc trong những loại nước sốt.

*

Tìm hiểu mỹ phẩm Organic là gì? quality có xuất sắc hay không?


READ Tam Giác Hunter Là Gì - Gẫy Đầu bên trên Xương Cẳng Tay - vietnamyounglions.vn

Son Dior Fullbox, Unbox là gì, thực hiện có xuất sắc không?

Son Maybelline bao gồm chì không, gồm làm rạm môi không?

So sánh Carnauba wax với lmột số loại sáp thông dụng

Chúng ta biết rằng Carnauba wax cũng là một loại sáp. Vậy thì Carnauba wax khác gì những loại sáp như là sáp ong, sáp đậu nành,…? Và hãy chọn mua loại sáp nào? Hãy cùng mày mò kỹ hơn trải qua những tin tức so sánh tiếp sau đây để biết sử dụng làm sao cho đúng cách.

Sáp ong: Đây là một số loại sáp được thực hiện rất thông dụng hiện nay. Chúng ta có thể nhìn thấy loại sáp này ở các nơi. Gồm 2 các loại sáp ong phổ biến là sáp ong trắng với sáp ong vàng. Sáp ong trắng thường dùng để triển khai son màu do nó ko làm thay đổi màu son và nặng mùi dễ chịu. Trong khi sáp ong quà thường được dùng làm son dưỡng nhiều hơn thế nữa vì thành phần chăm sóc ẩm tự nhiên của nó.

Sáp đậu nành: tuy nhiên không phổ cập như sáp ong nhưng sáp đậu nành vẫn chính là sản phẩm rất được ưa chuộng và ứng dụng rộng rãi. Một số loại sáp này hơi dẻo, có white color tinh, mềm mịn, không mùi. Không tan vào nước nhưng chỉ tung trong dầu. Với phần nhiều đặc tính trên cho nên em này tuyệt được dùng để gia công son kem.

*
Một số loại sáp thông dụng

Sáp Candelilla: Đặc trưng của các loại sáp này đó là độ cứng. Nó cứng gấp hai lần sáp ong mang đến nên chỉ cần dùng 1 lượng nhỏ tuổi cũng đủ để gia công cứng sản phẩm rồi. Tuy nhiên nếu dùng không ít thì có thể khiến son trở đề xuất cứng cùng dễ gãy hơn.


READ Data Analysis là gì? Học Data Analysis ở đâu? - NordicCoder

Sáp Carnauba: Như đã nhắc đến ở trên thì sáp carnauba gồm độ cứng cực kỳ tốt, góp son bám môi xuất sắc và mùi hương dễ chịu. Nhiều loại sáp này còn cứng hơn hết sáp ong lẫn Candelilla mang đến nên chỉ cần một lượng dùng rất bé dại là đủ.

Xem thêm: Quy Định Hành Lý Xách Tay Vietjet, Quy Định Cơ Bản Về Hành Lý Của Vietjet Air

Mỗi các loại sáp khác biệt sẽ gồm có đặc tính và tính năng khác. Vậy nên, phụ thuộc vào mục đích mà mỗi người sẽ chắt lọc những nhiều loại sáp phù hợp. Nắm bắt được thông tin một cách chi tiết sẽ giúp cho bạn lựa chọn dễ dàng và sử dụng hiệu quả.

Carnauba wax là gì? Nó có tác dụng gì, được sử dụng để làm gì? Những thông tin mà bai viết chia sẻ đã giúp đỡ bạn hiểu rõ rộng loại nguyên liệu này. Mặc dù nhiên, bên trên thị trường không ít nơi cung ứng sản phẩm này. Bởi vì thế, để đảm bảo chất lượng thì nên chọn lựa nơi cung cấp an toàn và tin cậy để yên trọng tâm hơn khi lựa chọn mua.